Danh mục này chưa cập nhật nội dung!!
Danh mục này chưa cập nhật nội dung!!
Danh mục này chưa cập nhật nội dung!!
Nhu cầu học các khóa Công nghệ thông tin tăng nhanh trong những tháng cuối năm. Hiện nay có thể dễ dàng tìm được những khóa học CNTT từ những khóa học chung cho tới khóa học các kỹ năng riêng. Tuy nhiên, các khóa học cấp tốc Trung cấp Công nghệ
Xem thêm
Image
Đào tạo chứng chỉ

10 cuốn sách du ký dành cho mùa hè

10 cuốn sách du ký dành cho mùa hè
“Con đường mây trắng”, “Phương đông lướt ngoài cửa sổ” hay “Con đường hồi giáo” là những tác phẩm thích hợp đem theo trong những chuyến đi.
1. Hải trình Kon-Tiki
 
Tác giả: Thor Heyerdahl
Dịch giả: Lê Chu Cầu

hai-trinh-kon-tiki-1.jpg

Sách kể về chuyến thám hiểm vượt Thái Bình Dương của nhà dân tộc học người Nauy - Thor Heyerdahl - cùng năm người bạn trên một chiếc bè. Họ đã vượt gần 7.000 km trên biển. Chuyến đi liều lĩnh của họ để chứng minh người da đỏ ở Peru 1.500 năm trước đã vượt biển và chinh phục những hòn đảo Nam Thái Bình dương như thế nào. Đây cũng là hành trình tìm về bản năng và sức sống của con người trước mọi thử thách.
 
Sau khi ra đời, cuốn sách luôn được xem là niềm cảm hứng cho những ai thích mạo hiểm và say mê những ngọn sóng.

2. Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ
 
Tác giả: John Steinbeck
Dịch giả: Tuấn Việt

anh-bia-sachto-1349255721-480x0.jpg

Ở tuổi 58, sau khi chinh phục lĩnh vực văn chương bằng những tác phẩm nổi tiếng, John quyết định thực hiện giấc mơ thời 20 tuổi của mình là rong ruổi khắp đất nước. Ngay trong lòng nước Mỹ, John khởi hành trên chiếc xe cùng con chó Charley, từ bờ Đông rồi dọc theo bờ Tây đến vùng núi Montana. Ông từ chối những trục đường chính mà chọn những cung đường vòng, đi qua làng mạc, thị trấn, đồi núi hiểm trở để nhìn thấy trọn vẹn bộ mặt của đất nước cờ hoa. Sau đó, ông viết lại thành sách.
 
Chân thật, sống động và gần gũi, cuốn sách của John Steinbeck tiếp cận được với toàn bộ độc giả trên thế giới bằng giọng kể chuyện giản dị và cuốn hút.

3. Con đường mây trắng
 
Tác giả : Anagarika Gonvida
Dịch giả: Nguyễn Tường Bách

Con-duong-may-trang-COVER.jpg

Tác phẩm là ký sự của Anagarika Govinda về vùng đất của tâm linh mà sau mọi mưu toan chính trị lẫn tham vọng của con người vẫn chưa bao giờ mất đi vẻ thuần khiết - Tây Tạng.
 
Cuốn sách không mô tả một chuyến du lịch mà kể một chuyến hành hương - chuyến đi khước từ mọi hoạch định để đi theo tiếng gọi của trái tim. Tác giả đi sâu vào trong lòng Tây Tạng cũng như đi vào trong chính niềm xác tín của tâm hồn để tìm thấy trong vẻ thường ngày của cuộc sống một sự bình an nhẹ nhõm.

4. Phương Đông lướt ngoài cửa sổ
 
Tác giả: Paul Theroux
Dịch giả: Trần Xuân Thủy

phuong-dong-luot-ngoai-cua-1349255730-48

Tàu hỏa là phương tiện số một dành cho du lịch thưởng ngoạn bởi tính êm ái, chậm chạp của nó. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ cũng luôn mở ra cái nhìn tổng quát và hầu như đầy đủ về đời sống văn hóa của các miền đất đi qua. Hành trình của Paul là một hành trình đáng thèm muốn, trên 30 chuyến tàu lửa, khởi hành từ London đi đến Paris rồi lên tàu tốc hành đến Istanbul - cửa ngõ của phương Đông và phương Tây. Từ đó, phương Đông dần lướt qua ngoài cửa sổ.
 
Sách vẽ nên một chuyến du hành đầy hương vị với cuộc sống bên ngoài cửa sổ diệu kỳ và những phiên chợ nhộn nhịp ngay trên đoàn tàu tác giả đang ngồi.

5. Vào trong hoang dã
 
Tác giả: John Krakauer
Dịch giả: Lê Hồng Vân

Vao-trong-hoang-da.jpg

Đây là một cuộc dấn thân hay cũng có thể gọi là một cuộc từ bỏ. Nhân vật trong sách bỏ thế giới vật chất văn minh để dấn thân vào thiên nhiên thuần khiết. Vào trong hoang dã còn là hành trình của Christopher McCandless tìm về bản năng con người, về với niềm vui tinh khiết và giản dị để rũ bỏ những giả tạo mà nền văn minh đã khoác lên tâm hồn. Đây cũng là cuộc đối mặt và chinh phục thiên nhiên kỳ vĩ.
 
Cuộc dấn thân hay từ bỏ ấy có một kết thúc buồn nhưng đã để lại cảm hứng rất lớn cho giới trẻ. Vào trong hoang dã đã được chuyển thể thành phim vào năm 2007.

6. Du hành cùng Herodotus
 
Tác giả: Ryszard Kapuscinski
Dịch giả: Nguyễn Thái Linh

duhanh1.jpg

Tác giả Kapuscinki đã thực hiện chuyến viễn du của mình cùng một quyển sách - Sử ký của Herodotus. Vì thế, người đọc được chứng kiến hai cuộc hành trình. Một của Kapuscinki, đi từ Ba Lan đến Ấn Độ sau khi quá cảnh ở Italy rồi từ đó đi Trung Quốc, Ai Cập, qua những đất nước với nền văn hóa đã rực rỡ từ thuở bình minh. Chuyến thứ hai là cuộc trở về cũng những miền đất ấy nhưng ở thời cổ đại thông qua những trang sách của sử gia Herodotus. Hai hành trình song hành nhưng luôn gặp gỡ nhau ở một mối đồng cảm lớn lao - niềm khao khát được cảm nhận và miêu tả thế giới.
 
7. Gỗ mun
 
Tác giả: Ryszard Kapuscinski 
Dịch giả Nguyễn Thái Linh

go-munto-1348824185-480x0.jpg

Trong Gỗ mun, Kapuscinski không viết về những hành trình trên các miền đất châu Phi mà ông viết về tâm hồn của lục địa đen. Ông không còn là một lữ khách lang thang ngắm nhìn châu lục thấm đẫm ánh mặt trời lẫn máu của các cuộc bạo động. Ông là một phần của châu Phi, là một người da trắng sống trong lòng xứ sở da đen, cùng họ trải qua những biến cố, những đớn đau và niềm vui giản dị.
 
Hành trình của Kapuscinski là một hành trình tìm kiếm đến tận cùng những màu sắc văn hóa, để chìa một cánh tay thấu hiểu vào châu lục bị ruồng rẫy nhất trong lịch sử nhưng chưa bao giờ đánh mất vẻ đẹp riêng.
 
8. Phạm Quỳnh - tuyển tập du ký
 
Biên soạn: Nguyễn Hữu Sơn
bia-JPG-1371550753-500x0.jpg

Phạm Quỳnh là một nhà văn, nhà báo, học giả và là đại thần dưới triều Nguyễn với rất nhiều công trình nghiên cứu, khảo cứu đồ sộ. Quyển sách là tập hợp những bài viết của ông đăng trên tạp chí Nam Phong trong suốt 17 năm từ 1917 đến 1934, về những nơi mà ông đã đi qua: Huế, Nam Kỳ, Pháp, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào…
 
Không chỉ về du lịch, đây còn là quyển sách dành cho những ai muốn tìm về Việt Nam một thuở.
 
9. Trên dấu chim di thê
 
Tác giả: Văn Cầm Hải
IMG-20150315-001111.jpg

Bút ký châu Âu của Văn Cầm Hải - người đã đến châu Âu không phải để tìm và ngắm những vẻ đẹp của nó - kể lại hành trình đi tìm những thân phận con người. Không có nhiều phong cảnh, sách chỉ có những câu chuyện và những cuộc đời đến từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả gặp nhau giữa châu Âu cổ kính và thanh bình với những sóng gió trong tâm hồn. Nơi ấy - tuy khắc nghiệt và nhiều kỳ thị - vẫn đầy bao dung với những mảnh đời ly hương trôi dạt. Để qua đó, độc giả hiểu hơn vì sao châu Âu vẫn là một giấc mơ, miền đất hứa của rất nhiều người.
 
10. Con đường Hồi giáo
 
Tác giả: Nguyễn Phương Mai
suc-manh-ngoi-but-01394271379.jpg

Vùng đất Trung Đông khói lửa và đầy định kiến trong suy nghĩ của nhiều người đã được Nguyễn Phương Mai viết lại bằng những ghi chép của cô trên chuyến hành trình dài chín tháng. Tác giả theo lộ trình lan tỏa của Hồi giáo, bắt đầu từ Saudi - nơi khởi phát của tôn giáo này đến các vùng đất khách của Trung Đông và sang cả châu Phi lẫn châu Á.
 
Một con đường đầy xung đột tôn giáo, chính trị nhưng không chỉ có máu và tiếng súng, mà còn cả những giây phút bình yên và thiêng liêng. Chuyến đi có cả những buổi bình minh thấm đẫm ánh ban mai huyền diệu của một nền văn hóa rực rỡ hàng nghìn năm.\

Theo vnExpress

Tin cùng chuyên mục
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt (10/03/2017)
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt
Bạn đã từng nghe câu nói này:

"Gieo suy nghĩ, gặt hành động
Gieo hành động, gặt thói quen
Gieo thói quen, gặt tính cách
Gieo tính cách, gặt số phận"

Samuel Smiles

...
Sách hay: Thương nhớ mười hai (11/02/2017)
Sách hay: Thương nhớ mười hai
Sách hay: Thương nhớ mười hai

Trong số tác phẩm của Vũ Bằng, Thương Nhớ Mười Hai là tác phẩm đặc sắc nhất, tiêu biểu cho tình cảm và phong cách viết của ông. Tác phẩm được đặt bút từ Tháng Giêng 1960 và mất mười một năm mới hoàn thành vào năm 1971 với độ dày 250 trang.

...
Tết xưa chưa mất (12/01/2017)
Tết xưa chưa mất
Tết xưa chưa mất
Nhóm tình nguyện viên Truyền thông Trăng Đen và Phoenix Books vừa giới thiệu đến độc giả cả nước cuốn tản văn Tết xưa chưa mất được phát hành dưới dạng sách điện tử, có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại website tetxua.vn....
Sách hay: Dế mèn phiêu lưu ký (06/10/2016)
Sách hay: Dế mèn phiêu lưu ký
Sách hay: Dế mèn phiêu lưu ký

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký được xem là những trang văn mẫu mực của văn học thiếu nhi. 

...
Tôi bị bố bắt cóc (21/09/2016)
Tôi bị bố bắt cóc
Tôi bị bố bắt cóc
Tôi bị bố bắt cóc đạt giải Văn học Robo no ishi năm 2000. Tôi bị bố bắt cóc viết về một chuyến nghỉ hè "lạ lùng" - bởi người ta đi nghỉ cùng tên bắt cóc!...
Sách hay: Sẽ có cách, đừng lo! (08/09/2016)
Sách hay: Sẽ có cách, đừng lo!
Sách hay: Sẽ có cách, đừng lo!
Tản văn Sẽ có cách, đừng lo với lối viết gần gũi, những tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời - chuyện người. Cuốn sách như một người bạn động viên tác giả cũng như đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua....
Con Bim trắng tai đen (30/08/2016)
Con Bim trắng tai đen
Con Bim trắng tai đen
Hầu như mỗi thế kỉ đều mở đầu bằng một tác phẩm văn học làm chấn động cả dư luận và trở thành những sự kiện đặc sắc trong mỗi đời sống văn học của xã hội : Con Bim trắng tai đen chính là sự kiện văn học của thế kỉ 20...
Sách hay: Mẹ luôn đồng hành cùng con (08/08/2016)
Sách hay: Mẹ luôn đồng hành cùng con
Sách hay: Mẹ luôn đồng hành cùng con

Mẹ luôn đồng hành cùng con là cuốn sách ghi lại hành trình nuôi dạy con của người mẹ kiệt xuất Dương Văn, người phụ nữ dành hơn 8000 ngày đêm đồng hành cùng con trai, nuôi dạy con trở thành tiến sĩ đại học Cambridge.

...
Người Do Thái và những bài học thành công (07/07/2016)
Người Do Thái và những bài học thành công
Người Do Thái và những bài học thành công
"Ba người Do Thái ở cạnh nhau có thể quyết định được cả thế giới!". Đây chính là lời khen ngợi, cũng như khẳng định cao đối với trí tuệ thông minh của người Do Thái....
Sách hay: Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn (27/06/2016)
Sách hay: Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn
Sách hay: Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn
Cuốn sách này hướng đến những mô hình kinh doanh bền vững hơn, dài hạn hơn. Một công việc kinh doanh không ngừng phát triển và thậm chí bạn có thể hy vọng nó tồn tại lâu hơn cả tuổi thọ của mình..."...
"Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" (08/06/2016)
"Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ"
"Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ"
Truyện Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là sáng tác mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh....
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ (31/05/2016)
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu.

Nhân vật thứ hai là Tí Hon.

Nhân vật thứ ba, tên là…; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là…

...
"Lá nằm trong lá" (19/05/2016)
"Lá nằm trong lá"
"Lá nằm trong lá"
"Lá nằm trong lá" là một tác phẩm nổi bật đã được xuất bản cũng như bán chạy của Nguyễn Nhật Ánh....
Sách quý như người bạn tốt (26/04/2016)
Sách quý như người bạn tốt
Sách quý như người bạn tốt
Sách giống như người bạn thân thiết chia sẻ vui buồn. Có những cuốn sách thú vị đến mức, đọc xong tôi cứ mỉm cười suốt buổi, thấy có nhiều điều đơn giản đầy ý nghĩa. Có những cuốn sách tôi đọc đi đọc lại nhiều lần mà vẫn y nguyên cảm xúc ban đầu mới mẻ, xúc động....
"Viết cho Thầy, gửi cho Cô, tặng cho Trò". (14/04/2016)
"Viết cho Thầy, gửi cho Cô, tặng cho Trò".
"Viết cho Thầy, gửi cho Cô, tặng cho Trò".
Lời văn nhẹ nhàng, sâu lắng, như thoang thoảng hương vị của kỉ niệm, như thước phim thân quen của tuổi học trò khiến người đọc vừa thương, vừa mến. Đọc để nhớ công ơn của những người Thầy cao cả, đọc để cám ơn những thành quả ngày hôm nay. Và đọc để gửi lời chúc, gửi lời tri ân đến tất cả Thầy Cô....
Totto-Chan bên cửa sổ (07/04/2016)
Totto-Chan bên cửa sổ
Totto-Chan bên cửa sổ

Vừa vào lớp một được vài ngày, Totto-chan đã bị đuổi học!!!

Không còn cách nào khác, mẹ đành đưa Totto-chan đến một ngôi trường mới, trường Tomoe. Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được, chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo. Đặc biệt hơn ở đó còn có một thầy hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường đó, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.

...
“Người gieo hy vọng”- một tác phẩm giáo dục vì con người (23/03/2016)
“Người gieo hy vọng”- một tác phẩm giáo dục vì con người
“Người gieo hy vọng”- một tác phẩm giáo dục vì con người
Những câu chuyện về bí quyết khiến các em học sinh từng bị coi là cá biệt thay đổi, được chia sẻ trong cuốn sách đầy tính nhân văn này từng là đề tài gây tranh cãi, gây chấn động dư luận Mỹ....
Chuyện hai căn bếp (19/02/2016)
Chuyện hai căn bếp
Chuyện hai căn bếp
Từ những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày, và nhất là trong niềm đam mê bếp núc, đôi bạn ở hai lục địa khác nhau này đã tạo ra một tác phẩm chung tuyệt đẹp, thoát ly hẳn sự tất bật thường nhật để đắm chìm vào tình y của sự giản đơn nhưng không kém phần tinh tế...
Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi (05/01/2016)
Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi
Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi
Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa....
"Giáng sinh yêu thương" của Charles John Huffam Dickens - Best seller mùa giáng sinh (23/12/2015)
"Giáng sinh yêu thương" của Charles John Huffam Dickens - Best seller mùa giáng sinh
"Giáng sinh yêu thương" của Charles John Huffam Dickens - Best seller mùa giáng sinh
Dù là một tác phẩm ra đời cách nay hơn một thế kỷ, song những triết lý sống được đại văn hào người Anh Charles Dickens gửi gắm qua tác phẩm Giáng Sinh Yêu Thương (A Christmas Carol) vẫn vẹn nguyên giá trị cho đến thời đại ngày nay...
'Thế giới của Sophie' - chuyến phiêu lưu của 'Alice ở xứ sở triết học' (25/11/2015)
'Thế giới của Sophie' - chuyến phiêu lưu của 'Alice ở xứ sở triết học'
'Thế giới của Sophie' - chuyến phiêu lưu của 'Alice ở xứ sở triết học'
Bằng câu chuyện về cô bé Sophie và những lá thư bí ẩn, Jostein Gaarder đã tái hiện sống động lịch sử phát triển của triết học....
'Hà Nội, một thời tuổi trẻ' khắc họa thủ đô trong kháng chiến (19/10/2015)
'Hà Nội, một thời tuổi trẻ' khắc họa thủ đô trong kháng chiến
'Hà Nội, một thời tuổi trẻ' khắc họa thủ đô trong kháng chiến
Tác phẩm của Trần Thụ kể về một lớp trẻ Hà Nội từng xếp lại bút nghiên, đứng lên cầm súng bảo vệ đất nước....
'Cô Mặc Sầu' - chuyên án ly kỳ vùng sơn cước (23/09/2015)
'Cô Mặc Sầu' - chuyên án ly kỳ vùng sơn cước
'Cô Mặc Sầu' - chuyên án ly kỳ vùng sơn cước
Các tình tiết thắt, mở nút xuất hiện liên tục, đan cài vào nhau tạo nên sự gay cấn và hồi hộp cho tiểu thuyết tội phạm mới của Nguyễn Đình Tú....
Hội sách Hà Nội đông vui nhưng thiếu tinh thần quốc tế (15/09/2015)
Hội sách Hà Nội đông vui nhưng thiếu tinh thần quốc tế
Hội sách Hà Nội đông vui nhưng thiếu tinh thần quốc tế
Thu hút lượng lớn người tham dự, sự kiện lại không diễn ra các hoạt động chuyên nghiệp của một hội chợ sách quốc tế như tên gọi....
'Long thần tướng 2' lật lại cuộc chiến Đại Việt - Nguyên Mông (09/09/2015)
'Long thần tướng 2' lật lại cuộc chiến Đại Việt - Nguyên Mông
'Long thần tướng 2' lật lại cuộc chiến Đại Việt - Nguyên Mông
Phần hai bộ truyện đình đám xoay quanh nước Đại Việt trước chiến tranh chống Nguyên Mông lần hai, từ đó làm nổi bật hào khí Đông A. ...
Kênh thông tin giáo dục is completely powered by the Đông Đô CTM.
E21, Ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 - 04. 3785 8254