Danh mục này chưa cập nhật nội dung!!
Danh mục này chưa cập nhật nội dung!!
Danh mục này chưa cập nhật nội dung!!
Nhu cầu học các khóa Công nghệ thông tin tăng nhanh trong những tháng cuối năm. Hiện nay có thể dễ dàng tìm được những khóa học CNTT từ những khóa học chung cho tới khóa học các kỹ năng riêng. Tuy nhiên, các khóa học cấp tốc Trung cấp Công nghệ
Xem thêm
Image
Đào tạo chứng chỉ

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí!

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí!

Khách tham quan cho rằng không gian phố đi bộ yên bình nhưng buồn tẻ vì thiếu hoạt động vui chơi giải trí, chỉ đi đi lại lại thì rất nhanh chán, khó níu chân họ ở lại lâu hoặc quay lại đây nhiều lần.

Mới đây, người dân Thủ đô đã chính thức được trải nghiệm phố đi bộ tại 16 tuyến đường quanh khu vực hồ Gươm.

Các tuyến đường quanh hồ Gươm và một số tuyến phụ cận như Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Hàng Dầu, Tràng Tiền, Bảo Khánh, Lê Thạch... bị cấm liên tục 24/24h từ 19h tối thứ 6 đến 24h ngày Chủ nhật.

Các tuyến khác nằm xa khu vực hồ Gươm hơn như Tạ Hiện, Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Ngọc Quyến... chỉ cấm vào các buổi tối thứ 6, 7 và Chủ nhật

Sau 3 tuần đầu tiên thí điểm, quyết định xây dựng không gian phố đi bộ quanh hồ Gươm đang nhận được sự hưởng ứng từ nhiều người dân. Tuy nhiên, một số người cho rằng, việc chốt chặt lệnh cấm cả ban ngày lẫn ban đêm khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, gặp nhiều rắc rối. Trong khi đó, khách tham quan lại phản ánh rằng họ cảm thấy không gian phố đi bộ yên bình nhưng buồn tẻ vì thiếu hoạt động vui chơi giải trí.

Đủ mọi rắc rối vì bị cấm xe cả ngày lẫn đêm

Việc xây dựng không gian phố đi bộ quanh hồ Gươm khiến rất nhiều người dân Thủ đô cảm thấy háo hức, muốn một lần ghé thăm. Thế nhưng trước khi được trải nghiệm sự yên bình, tĩnh tại ở phố đi bộ, họ phải vượt qua rất nhiều đám tắc đường, vất vả tìm chỗ trông xe vì các bãi gửi xe ở gần, do TP tổ chức và thu đúng mức giá quy định thường hết chỗ từ khá sớm.

Khu vực ùn tắc nhất là đường Hai Bà Trưng, Hàng Gai, Cầu Gỗ... Khung cảnh giữa bên trong và bên ngoài phố đi bộ là một sự trái ngược. Ở trong thanh bình, ở ngoài đông đúc, tắc nghẽn.Nhưng nếu bạn chỉ là khách tham quan, đến phố đi bộ dạo chơi một chốc một lát thì phiền phức mà bạn gặp phải chắc chắn sẽ không lớn bằng những người dân sống quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 1.

Những ngày cuối tuần, phố Hai Bà Trưng thường xuyên đông đúc như thế này.
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 2.

Còn đây là không gian bên trong phố đi bộ.
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 3.

Cảnh tĩnh lặng này kéo dài từ 12h trưa đến khoảng 3h chiều.
 

"Đáng lý ngày cuối tuần xe cộ ở khu phố cổ sẽ thưa hơn nhưng bây giờ, mỗi lần ra đường chúng tôi cũng gặp phải cảnh tắc đường ở phía bên ngoài, vào đến bên trong thì phải dắt bộ xe khá mệt mỏi", anh Hùng (phố Nguyễn Xí) tâm sự. Theo anh, vì cảnh tắc đường ở các tuyến đường "thoát" bên cạnh "phố cấm" thường xuyên xảy ra nên mỗi khi di chuyển, anh đều phải căn giờ đi sớm hơn mọi khi.

Rắc rối lớn nhất theo nhiều người dân là việc họ luôn phải "thủ sẵn" thẻ ra vào. Ông Hiếu (sống tại phố Hàng Khay) cho biết, nhiều lúc ông và các con ra ngoài mà không mang theo giấy tờ. Kết quả lúc ra thì không sao nhưng khi về lại phải điện cho người thân mang giấy ra để được dắt xe vào.

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 4.

Đây là tấm thẻ ra vào mà người dân luôn phải mang theo khi muốn dắt xe máy, xe đạp vào bên trong.
 

"Đi bộ thôi thì không sao chứ mang xe theo là phải xuất trình giấy tờ khá lằng nhằng", chị Hải (Hàng Dầu) tâm sự. Có lần đang nấu dở bữa cơm, phát hiện ra còn thiếu một số nguyên liệu, chị muốn chạy ù ra chợ cũng không thể nhanh và tiện lợi như trước. "Vì còn phải tìm thẻ ra vào, dắt bộ xe ra bên ngoài rồi mới đi được. Đó là còn chưa kể so với trước kia thì bất tiện hơn vì ngày xưa mình còn chẳng cần đi chợ, nhiều cô bán hàng vẫn đi xe đạp, xe máy chở rau củ, thức ăn qua đây bán nhưng bây giờ không có thẻ ra vào, không phải dân sống ở đây nên họ không đi bán nữa".

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 5.

Không muốn dắt xe quá xa, nhiều người vẫn tranh thủ leo lên xe để đi như thế này.
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 6.

Dù vắng tanh nhưng các bác bảo vệ vẫn phải liên tục canh gác ở các chốt cấm.
 

Việc gửi xe cũng nảy sinh nhiều bất tiện. Chị Hà (một người dân sống trên phố Đinh Lễ) tâm sự, mặc dù TP khẳng định sẽ miễn phí vé gửi xe cho người dân sống tại phố đi bộ song thực tế không hoàn toàn như vậy. Thậm chí, con gái chị còn bị "chém đẹp" 30.000 đồng/lần gửi xe để đi bộ về nhà.

Bất tiện nhất là dịp cuối tuần, gia đình chị Hà thường có người thân, họ hàng đến thăm. Thay vì có thể đi thẳng xe đến nhà chị thì vừa qua, họ phải gửi xe từ khá xa. "Nhiều người bạn của tôi không sống trên phố cổ nên không thạo đường xá, đi lòng vòng mãi mới quay về được nhà tôi".

Ban ngày phố đi bộ vắng hoe, lúc đông vui khách vẫn than buồn vì thiếu chỗ chơi

Không phải dịp lễ, Tết hoặc những ngày đặc biệt, không gian ở phố đi bộ ban ngày khá tĩnh lặng. Thời điểm đông người nhất ở đây là từ 18h trở về đêm. Trong suốt một ngày dài, bạn có thể bắt gặp rất nhiều khoảnh khắc phố đi bộ vắng tanh không một bóng người. Đó là các khoảng thời gian sáng sớm tinh mơ hoặc lúc từ 11h30 đến khoảng 3h chiều. Thời điểm từ 8h đến 10h sáng và 15h đến 17h chiều, phố đi bộ tuy không đến mức vắng lặng nhưng cũng không thực sự nhộn nhịp.

Lý do đầu tiên được nhiều du khách nêu ra là phố đi bộ đang thiếu các tụ điểm vui chơi, giải trí cũng như những nhà hàng, quán ăn theo thị hiếu của người trẻ.

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 7.

Ca nhạc đường phố...
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 8.

... Trò chơi dân gian là những hoạt động giải trí ít ỏi vào ban ngày ở phố đi bộ.
 

Từ sáng cho đến đêm, phố đi bộ sẽ có một số hoạt động như ca nhạc đường phố, chơi trò chơi dân gian, triển lãm tranh, ảnh... và đó là tất cả những hoạt động có ở đây.

Chị Vân Anh (làm việc tại một ngân hàng lớn ở Hà Nội) chia sẻ: "Mình không thấy phố đi bộ có gì hấp dẫn. Thứ nhất là phong cảnh không mới mẻ vì mình đã ở Hà Nội gần chục năm. Thứ hai là ban ngày ở đó khá nắng nóng. Đi đến nơi phải gửi xe và đi bộ khá xa, rất mệt mỏi trong khi vào đến bên trong thì không có gì để chơi".

Theo chị Vân Anh, nếu tổ chức phố đi bộ cả ngày lẫn đêm thì TP nên tập trung tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hơn. "Mình thấy phố đi bộ hiện nay cũng không có gì khác so với trước đó ngoài một số hoạt động ca nhạc và triển lãm tranh ảnh... mà tất cả những thứ đó lại không phải sở thích của mình".

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 9.

Nhiều người cũng cho rằng, hoạt động văn nghệ đường phố sẽ đẹp hơn nếu được tổ chức bài bản và không kèm theo việc quyên tiền như thế này.
 

Đồng tình với quan điểm này, chị Thanh (phố Quang Trung) chia sẻ: "Dù rất thích vẻ trong lành ở phố đi bộ nhưng mình cũng thấy là nó rất buồn tẻ. Phải đến 8h30, các hoạt động văn nghệ mới xôm hơn nhưng mới đầu còn hứng thú, nếu tuần nào đến phố đi bộ cũng chỉ có ngần ấy hoạt động thì mình không thấy hào hứng lắm".

Một điểm trừ khác được nhiều người nêu ra là việc thiếu dịch vụ quán ăn, mua sắm theo phong cách giới trẻ. Đi dọc quanh hồ Gươm, bạn sẽ thấy các quán nước, cafe có tuy rất nhiều nhưng những nhà hàng ăn uống bình dân hoặc tầm trung, có phong cách trẻ trung hiện đại lại khá ít. Ngoại từ khu vực hàm cá mập, nếu đi dọc phố Hàng Khay, Hàng Dầu, Đinh Lễ, Đinh Tiên Hoàng... chắc chắn một người khó tính sẽ khó tìm được điểm dừng chân.

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 10.

Phố Hàng Khay biến thành phố trà đá vỉa hè.
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 11.

Hàng nước vỉa hè đang mọc lên khắp nơi quanh hồ Gươm.
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 12.

Chỉ cần một chiếc ghế, vài chai nước, người dân cũng có thể bắt đầu kinh doanh.
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 13.

Phố đi bộ thành nơi trà chanh chém gió vỉa hè?
 

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 14.

Và có lẽ phố Tràng Tiền sẽ đẹp hơn nếu không có những cảnh ngồi sát mép đường mà bán hàng như thế này.
 

Chúng ta có thể điểm qua một số phố buôn bán chính quanh hồ Gươm để thấy là hàng quán ở đây, đang có sự "lệch pha" với nhu cầu của du khách. Chẳng hạn phố Hàng Khay chủ yếu buôn bán đồng hồ, phố Hàng Dầu chuyên vali, túi xách, Lò Sũ chuyên nón, mũ, giày dép, Đinh Lễ, Nguyễn Xí chuyên về sách... và tất cả các con phố này hầu hết bị khách tham quan bỏ qua vì chúng không đáp ứng đúng nhu cầu của khách du lịch, đó là nhu cầu ăn, uống, nghỉ ngơi, mua sắm trang sức, quần áo.

"Nếu ở phố Nguyễn Huệ, Sài Gòn, mình có thể tấp vào bất kỳ hàng quán nào cũng được vì chúng có thiết kế đều trẻ, hiện đại, giá vừa tầm thì ở đây phải đi bộ khá xa, giá lại đắt đỏ", chị Thùy Linh (một du khách từ Sài Gòn ra thăm Hà Nội) cho biết.

Theo chị Linh, nếu chỉ đến hồ Gươm để tìm các quán đã quá nổi tiếng, có chuỗi cửa hàng thì đó không phải là lựa chọn của cô. "Ví dụ như uống Highlands Coffee, ăn đồ Thaiexpress, mình có thể chọn điểm khác thay vì lên phố đi bộ vì như vậy không mất công gửi xe, đi bộ. Mình nghĩ, hồ Gươm thì phải có những quán đặc biệt, tìm không thấy ở chỗ khác và giá cả vừa tầm, có như vậy mới níu kéo được du khách".

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 15.
 
Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 16.

Sẽ có rất nhiều tuyến đường quanh hồ Gươm mà dù đi mỏi chân, bạn cũng chẳng thấy một hàng ăn, quán nước nào vừa đẹp, ngon, giá tầm trung để bước vào.
 

Ngoài những dấu trừ trên, một số du khách cũng đề cập đến những rắc rối như hàng quán vỉa hè quá nhiều, gây ra cảnh tượng nhếch nhác, quá nhiều điểm biểu diễn kiếm tiền thay vì làm nghệ thuật thuần túy...

"Tôi muốn đưa cháu đi ăn kem thì phải đi khá xa, đến các quầy bán hàng lớn hoặc kem Thủy Tạ, Tràng Tiền... mới mua được, như thế rất bất tiện. Nước uống hiện đã có nhiều cây bán hàng tự động, hàng rong nhưng đồ ăn nhanh như kem, xúc xích, bánh trái lại quá ít nơi bán", bà Thảo, một du khách tâm sự.

Bà Thảo cũng tỏ ra không đồng tình khi mặc dù TP có quy định cấm bán hàng rong nhưng ở vỉa hè phố đi bộ, lúc nào cũng có hàng nước tràn ra khắp nơi.

Phố đi bộ Hà Nội sau 3 tuần thí điểm: Yên bình nhưng... buồn tẻ vì thiếu điểm vui chơi giải trí! - Ảnh 17.

Bà Thảo phải đưa cháu gái đi bộ khá xa mới mua được một cây kem.

 

Bên cạnh đó, bà Thảo cũng cho rằng, nếu các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đều do TP tổ chức thì sẽ hay hơn rất nhiều so với việc một số ban nhạc tự biểu diễn và thu tiền. "Họ kiếm tiền là không xấu nhưng nó sẽ đẹp hơn nếu đây là do TP tổ chức và không thu tiền như vậy. Tôi nghĩ điều đó sẽ làm hình ảnh Hà Nội đẹp hơn trong mắt mọi người, nhất là khách du lịch nước ngoài", bà Thảo nói thêm.

Theo Kenh14.vn


Tin cùng chuyên mục
Trường mầm non năng khiếu Đồ Rê Mi tuyển Kế toán (27/11/2017)
Trường mầm non năng khiếu Đồ Rê Mi tuyển Kế toán
Trường mầm non năng khiếu Đồ Rê Mi tuyển Kế toán

Mức lương: 3 - 5 triệu

Kinh nghiệm: 1 năm

...
Yakult Việt Nam đang mở đợt tuyển dụng lớn nhất trong năm (08/11/2017)
Yakult Việt Nam đang mở đợt tuyển dụng lớn nhất trong năm
Yakult Việt Nam đang mở đợt tuyển dụng lớn nhất trong năm
Yakult Việt Nam đang mở đợt tuyển dụng lớn nhất trong năm cho hai hạng mục nhân sự: nhân viên chính thức và cộng tác viên giao sản phẩm Yakult đến tận nhà (Yakult Lady)....
Hikari Hospitality kết hợp với Trung cấp Đông Đô tuyển dụng sinh viên (07/11/2017)
Hikari Hospitality kết hợp với Trung cấp Đông Đô tuyển dụng sinh viên
Hikari Hospitality kết hợp với Trung cấp Đông Đô tuyển dụng sinh viên

Hikari Hospitality là doanh nghiệp hoạt động trong ngành Dịch vụ, chuyên tổ chức vận hành các khách sạn từ 3* trở lên trên toàn quốc. Các mảng hoạt động chính: Hotels & Resorts,...

...
Phỏng vấn xin việc: Bạn trẻ thiếu tự tin, bản lĩnh (23/10/2017)
Phỏng vấn xin việc: Bạn trẻ thiếu tự tin, bản lĩnh
Phỏng vấn xin việc: Bạn trẻ thiếu tự tin, bản lĩnh
“Nếu nhìn vào thành tích học tập thì các thanh niên đảm bảo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một điểm yếu là các bạn thiếu tự tin, bản lĩnh nên khi phỏng vấn thường bị hồi hộp dẫn đến không thể hiện được hết khả năng”, một nhà tuyển dụng chia sẻ....
Giáo viên "hoa khôi" trường Ams giành giải Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc (28/03/2017)
Giáo viên "hoa khôi" trường Ams giành giải Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc
Giáo viên "hoa khôi" trường Ams giành giải Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc

Cô giáo 9X Phan Hồng Anh vừa giành giải đặc biệt hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc 2017” - một cuộc thi dành cho các nữ giáo viên trên toàn quốc.

...
Học sinh lớp 12 chế tạo robot lau bảng (14/03/2017)
Học sinh lớp 12 chế tạo robot lau bảng
Học sinh lớp 12 chế tạo robot lau bảng

Qua thông tin trên mạng internet và sách vở về robot bám tường, hai em Đoàn Hồ Trúc Linh và Trần Phan Nhật Duy (học sinh lớp 12A3 trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) đã nghiên cứu và đã sáng chế ra robot lau bảng.

...
Thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp (10/03/2017)
Thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp
Thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp

“Mặc dù chưa có gia đình, bản thân thầy đang ở tập thể, mẹ cũng đang chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng thầy Ninh Văn Dậu vẫn nhận đỡ đầu nhiều học sinh”, thầy Trần Văn Thế, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Krông Pa, Gia Lai cho biết về thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp gây xúc động cư dân mạng.

...
Vụ nam sinh lớp 7 bị “bắt cóc hụt” chỉ là chuyện tự bịa (04/03/2017)
Vụ nam sinh lớp 7 bị “bắt cóc hụt” chỉ là chuyện tự bịa
Vụ nam sinh lớp 7 bị “bắt cóc hụt” chỉ là chuyện tự bịa

Ngày 1/3, Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã làm rõ việc nam học sinh lớp 7 bị “bắt cóc hụt” chỉ là câu chuyện do em tự bịa ra để đánh lừa gia đình. Công an cũng xác định việc em này nói với gia đình mình bị “bắt cóc” để tránh bị ba đánh đòn do chơi game.

...
Hà Nội: học sinh tiểu học rơi từ tầng 3 xuống đất (25/02/2017)
Hà Nội: học sinh tiểu học rơi từ tầng 3 xuống đất
Hà Nội: học sinh tiểu học rơi từ tầng 3 xuống đất

Một học sinh lớp 4, Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Nội đã trượt chân rơi từ tầng 3 xuống đất vì trèo qua lan can để lấy quả cầu.

...
Học sinh bỏ học đi làm sớm: Chỉ thấy cái lợi trước mắt! (18/02/2017)
Học sinh bỏ học đi làm sớm: Chỉ thấy cái lợi trước mắt!
Học sinh bỏ học đi làm sớm: Chỉ thấy cái lợi trước mắt!

Sau tết, có không ít học sinh ở các vùng nông thôn, miền núi, khó khăn bỏ học để đến các thành phố lớn làm việc kiếm tiền. Việc làm của các em đôi khi được một số phụ huynh đồng tình. Bởi các em và gia đình chỉ thấy cái lợi trước mắt mà ít khi nghĩ tương lai về sau.

...
Học sinh Dân tộc nội trú chế tạo sữa tắm từ sả chanh (11/02/2017)
Học sinh Dân tộc nội trú chế tạo sữa tắm từ sả chanh
Học sinh Dân tộc nội trú chế tạo sữa tắm từ sả chanh

Từ cây dại trong vườn nhà, nhóm học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Đắk R’Lấp (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã chế tạo ra sữa tắm, nước lau sàn, nước rửa chén… Với những sáng chế “cây nhà lá vườn” này, 5 thành viên của nhóm đã đoạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo toàn quốc.

...
Học sinh Hà Nội được nghỉ tết 8 ngày (06/01/2017)
Học sinh Hà Nội được nghỉ tết 8 ngày
Học sinh Hà Nội được nghỉ tết 8 ngày

Theo thông báo từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Tết Đinh Dậu, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học 8 ngày, từ 25-1 đến hết ngày 1-2, tức 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng.


...
Học sinh ăn cơm giữa sân trường: Đừng để phải hối hận (15/12/2016)
Học sinh ăn cơm giữa sân trường: Đừng để phải hối hận
Học sinh ăn cơm giữa sân trường: Đừng để phải hối hận

"Chúng tôi đặt lộ trình con phải vào Đại học Havard. Nên ngay từ lớp 1, hệ thần kinh của con đã bị “đơ””- một vị phụ huynh chia sẻ....
Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước (05/12/2016)
Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước
Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước

Theo ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), so với quý 2/2016, tỉ lệ thất nghiệp quý 3/2016 tăng số lượng và tỷ lệ. Cả nước có 1.117,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29 nghìn người so với quý 2/2016.

...
Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây (24/10/2016)
Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây
Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây

Một đề toán lớp 4 yêu cầu học sinh đổi tấn ra giây vừa được đăng tải trên mạng mới đây khiến nhiều phụ huynh bó tay.

...
Bé gái 13 tuổi đốt trường bằng xăng: Sở GD&ĐT Khánh Hòa nói gì? (13/10/2016)
Bé gái 13 tuổi đốt trường bằng xăng: Sở GD&ĐT Khánh Hòa nói gì?
Bé gái 13 tuổi đốt trường bằng xăng: Sở GD&ĐT Khánh Hòa nói gì?

Liên quan đến vụ việc bé Trần Thị Ngọc T (13 tuổi, ở xã Ninh Thọ, Ninh Hòa, Khánh Hòa) đốt trường bằng xăng vì đăng facebook và “đủ ngàn like”, TS Trần Quang Mẫn, Phó GĐ Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, T đã bỏ học 1 năm nay nên nhà trường có phần nào không quản lý nổi. Sự việc đã được chuyển đến cơ quan điều tra nguyên nhân.

...
Đủ kiểu luyện thi trắc nghiệm (10/10/2016)
Đủ kiểu luyện thi trắc nghiệm
Đủ kiểu luyện thi trắc nghiệm

Chỉ cần lên mạng đánh từ khóa “luyện thi trắc nghiệm”, ngay lập tức thí sinh và phụ huynh sẽ tìm được nhiều trung tâm luyện thi với những lời hứa “ngon ăn”

...
Một trường THPT ở Hà Nội kêu gọi ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu (05/10/2016)
Một trường THPT ở Hà Nội kêu gọi ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu
Một trường THPT ở Hà Nội kêu gọi ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu

Trong bảng danh sách kêu gọi các cựu học sinh ủng hộ nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, trường THPT Hoài Đức A còn đưa ra đề nghị ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu đồng.

...
Thêm một thầy giáo Tây khiến HS xuýt xoa: Thế này thì học cả đời em cũng chịu (01/10/2016)
Thêm một thầy giáo Tây khiến HS xuýt xoa: Thế này thì học cả đời em cũng chịu
Thêm một thầy giáo Tây khiến HS xuýt xoa: Thế này thì học cả đời em cũng chịu

Đã đẹp trai lại còn hay mặc áo sơ mi trắng và thắt cà vạt đi dạy, thầy bắt chúng em phải sống sao bây giờ?

...
Thanh niên điều khiển Mercedes chạy trốn 141 náo loạn trên phố Hà Nội (29/09/2016)
Thanh niên điều khiển Mercedes chạy trốn 141 náo loạn trên phố Hà Nội
Thanh niên điều khiển Mercedes chạy trốn 141 náo loạn trên phố Hà Nội

Thấy xe Mercedes chạy trên đường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác 141 đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy.

...
Sở GD-ĐT TPHCM cảnh báo về “tem giấy” ma túy (28/09/2016)
Sở GD-ĐT TPHCM cảnh báo về “tem giấy” ma túy
Sở GD-ĐT TPHCM cảnh báo về “tem giấy” ma túy

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường học thông tin, tuyên truyền về tác hại của sản phẩm có chứa chất ma túy, đặc biệt là sản phẩm “tem giấy” ma túy đến học sinh, sinh viên.

...
Những hình ảnh khó quên với người Sài Gòn trong trận mưa lịch sử ngày 26/9 (27/09/2016)
Những hình ảnh khó quên với người Sài Gòn trong trận mưa lịch sử ngày 26/9
Những hình ảnh khó quên với người Sài Gòn trong trận mưa lịch sử ngày 26/9

Tối qua (ngày 26/9), cơn mưa lớn trút xuống khiến nhiều nơi ở Sài Gòn chìm trong biển nước, kể cả các con đường lớn ngay Trung tâm quận 1. Một số khoảnh khắc ấn tượng đã được ghi lại trong trận mưa lịch sử này.

...
"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017 (26/09/2016)
"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017
"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017

Nổi tiếng với trí nhớ siêu phàm và khả năng biết đọc, biết tính toán từ hồi 18 tháng tuổi, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh sẽ tham gia vòng chung kết Olympia 2017.

...
Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường (23/09/2016)
Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường
Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường

Những hình ảnh các phượt thủ nằm ngủ la liệt ở những rãnh nước hay nép vào bên đường đang gây tranh cãi trong dư luận.

...
Thói quen làm phai nhạt tình bạn (20/09/2016)
Thói quen làm phai nhạt tình bạn
Thói quen làm phai nhạt tình bạn

Bạn đã làm bạn với bạn ấy 1, 2 năm hay nhiều hơn. Tuy nhiên, để duy trì tình bạn cần có sự cố gắng từ hai phía và có những thói quen vô tình làm phai nhạt đi tình bạn mà bạn không hề hay biết.

...
Kênh thông tin giáo dục is completely powered by the Đông Đô CTM.
E21, Ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
04. 3784. 2404 - 04. 3785 8254